Cửa lưới chống muỗi cao cấp

Xử lý sự cố khi cửa lưới chống muỗi dạng xếp gặp vấn đề

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp đang là giải pháp hàng đầu cho nhiều gia đình khi phòng chống những căn bệnh do muỗi và côn trùng gây nên.Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta không tránh khỏi những sự cố khi cửa lưới dạng xếp gặp vấn đề. Trong bài viết hôm nay, Thành Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách xử lý những sự cố này nhé!

Những thông tin chung về sản phẩm cửa lưới chống muỗi dạng xếp.

Cửa lưới chống muỗi gấp xếp là một trong những model cửa lưới mới nhất hiện nay trên thị trường. Đây là loại cửa lưới duy nhất hoạt động theo cách thức xếp lại giống như nan quạt mang đến một không gian thực sự gọn gàng cho ngôi nhà của bạn.

Cửa lưới chống muỗi được cấu tạo từ lưới và khung nhôm. Lưới có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh tráng nhựa, inox hoặc nhôm. Mỗi một loại chất liệu khác nhau sẽ có những ưu điểm và giá thành khác nhau. Nhưng nhìn chung, cửa lưới thủy tinh tráng nhựa được lựa chọn nhiều hơn cả vì dễ sử dụng, độ bền cao.

 

cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp

 

Nguyên nhân dẫn đến việc cửa lưới dạng xếp gặp vấn đề

  • Vật nuôi trong nhà: Điều cần thiết phải làm là kiểm soát những con vật nuôi này, đặc biệt là những chú mèo, chúng sẽ luôn cào vào những thứ khiến chúng hứng thú. Hãy giữ chúng và không cho chúng cào hay cắn vào phần lưới của cửa.

  • Trẻ em nghịch ngợm: hạn chế vấn đề này bằng cách trông chừng bé thật cẩn thận, không cho bé lại gần cửa lưới chống muỗi dùng tay cào cửa và để xa những vật nhọn khỏi tầm tay của trẻ.

  • Bụi và các dị vật bám vào đường ray. 

  • Bánh xe bị hỏng.

  • Đường ray chịu va đập lớn nên gây biến dạng và ảnh hưởng đến sự vận hành của cửa.

Xử lý như thế nào khi cửa lưới dạng xếp có vấn đề?

  • Bước 1: Tháo cửa ra khỏi ray. Hầu hết các cửa lưới dạng này đều có thể dễ dàng tháo rời bằng cách nới lỏng các ốc điều chỉnh chiều cao của các con lăn trên các cạnh dưới cùng của cửa. 
  • Bước 2: Bắt đầu xử lý vấn đề. Bạn đặt cửa lên một bề mặt phẳng và loại bỏ lưới cũ đã bị rách. Tiếp theo bạn đo cả chiều cao và chiều rộng tính từ mép ngoài của khung cửa kim loại, bạn sẽ cần phải chuẩn bị một cuộn lưới mới có kích thước phù hợp để thay thế.
  • Bước 3: Tiến hành vệ sinh cửa để loại bỏ dị vật. Bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ các dị vật như sợi tóc, các mảnh vỡ xung quanh bánh xe để giúp đảm bảo cửa vận hành tốt nhất. Nếu đường ray bị biến dạng thì nên sử dụng dụng cụ chuyên dụng như kìm chuyên dụng để nắn thẳng đường ray trước khi lắp lại cửa.
  • Bước 4: Lắp đặt lại cửa. Sau khi bạn đã xử lý xong các vấn đề gây kẹt cửa thì cẩn thận nâng cửa vào vị trí ban đầu bên trong đường ray. Tiếp đó, bạn nên kiểm tra cửa bằng cách đẩy cửa ra vào để theo dõi chuyển động phía dưới. Cuối cùng trượt cửa và lùi một vài lần cho đến khi các chất bôi trơn làm việc hiệu quả.

 

Cua-luoi-chong-muoi-dang-xep-van-go

 

Hy vọng với những cách trên đã giúp bạn có thể điều chỉnh chiếc cửa lưới chống muỗi dạng xếp của mình hoạt động lại bình thường. Ngoài ra, để giúp tăng hiệu quả sử dụng cửa lưới chống muỗi, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh cửa. Đặc biệt khi đóng mở cửa nên kéo nhẹ nhàng đúng cách và tránh những tác động mạnh trực tiếp lên cửa. Nếu cửa qua chỉnh sửa vẫn không thể khắc phục được thì đã đến lúc bạn nên thay một chiếc cửa mới.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu lựa chọn những loại cửa lưới chống muỗi chất lượng nhé. Thành Nam - Địa chỉ tin cậy giúp bạn có những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng nhất trên thị trường.

Cập nhật lần cuối: 9/28/2020 9:32:09 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in